Những điều cần biết Bát hương bằng đá và những ý nghĩa tâm linh, phong thủy

Discussion in 'Tin Tổng Hợp Mẹo' started by langmoda88, Jun 19, 2017 at 3:36 PM.

 1. langmoda88

  langmoda88 New Member

  Với người Việt thì tục thờ phụng tiên sư đã ăn sâu vào tiềm thức nên trong mỗi gia đình được có ban thờ và một vật tượng trưng không thể nào thiếu trong tín ngưỡng thờ tự chính là bát hương bằng đá, bằng đồng hoặc bằng sứ. Tuy nhiên, ko phải ai cũng hiểu được ý nghĩa từ bát hương và đó là lý do bài viết này ra đời.
  Bát hương bằng đá là gì?
  Bát hương thường được khiến cho của đá, gốm sứ và bằng đồng, được chạm khắc 2 biểu tượng là đài sen và hình song long chầu nguyệt. Bát nhang là một vật linh thiêng sử dụng để phụng dưỡng trong gia đình, là biểu hiện tín ngưỡng tâm linh trên ban thờ và được đặt tại chính giữa vị trí thờ cúng. Bát hương chính thuộc nơi gia chủ nhập tâm cầu khấn hướng tới thần linh và gia tiên để cầu mong đa số sự tốt lành.

  Cách bài trí và ý nghĩa từ bát hương bằng đá
  Ý nghĩa từ bát hương đá
  Bát hương giống như một sợi dây liên kết vô hình giữa hai thế giới cõi âm và cõi trần. Vì thế, phải nó ko chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, biểu lộ sự kính ngưỡng từ phía cháu con đối với tiền nhân hay những bậc thánh thần. Bởi mỗi vùng miền lại sở hữu một tục lệ thờ phụng khác nhau bắt buộc cũng không mang một nguyên tắc nhất mực nào cho việc sắp đặt vị trí bát hương.

  [​IMG]
  Cách bài trí bát hương đá
  Với người dân ở vùng đồng bằng Bắc bộ và những cư dân gốc ở đây thì thường đặt 3 bát hương trên đế Tam sơn cho ban thờ. Ba bát nhang này khi đứng từ phía không tính nhìn vào sẽ đại diện cho: bà tổ cô bên trái, ông địa ở chính giữa và gia tiên ở bên phải. Với đó, bát hương ông công bao giờ cũng mang kích thước to hơn 2 bát kia và được đặt tại vị trí cao hơn. Nhiều gia đình đặt quá nhiều bát hương trên ban thờ là không đúng, ko tổ hợp được sức mạnh tâm linh. Mặt khác, chúng ta cũng không được dán giấy ghi rõ bát hương nào thờ Thần, bát nhang nào thờ Tổ tiên cụ thể. Bởi việc ghi như vậy là vô tình phạm thượng với bề trên: người trần, con cháu tự ý quy định cho chỗ đi về cho Thần linh và Tiên tổ!

  Địa chỉ chế tạo bát hương bằng đá uy tín
  Tại làng nghề đá Ninh Vân, đơn vị cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình đã mang chỗ đứng riêng, chuyên chế tác và sản xuất đa dạng sản phẩm đá đạt chất lượng và uy tín cao như những hạng mục trang trí hay tâm linh. Với những sản phẩm về lĩnh vực tâm linh, thì bát hương đá được công ty cung cấp là sản phẩm đã quá thân thuộc với mỗi người dân chúng ta, được phổ biến người lựa chọn. Ngày nay. Lúc công nghệ máy móc phát triển, bát hương đã được sinh sản từ phổ biến vật liệu sở hữu tính chất khác nhau như: đá tự nhiên, sứ, đồng,… trong đó bát hương bằng đá được rất nhiều người tuyển lựa vì nó sở hữu dáng vẻ cổ kính, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, tạo vẻ trọng thể và mang độ bền vĩnh cửu.


  Đáp ứng nhu cầu từ phía khách hàng, cơ sở đá đá mỹ nghệ Ninh Bình đã cung ứng phổ biến mẫu bát hương bằng đá tuyệt vời với mẫu mã, kích thước đa dạng. Sản phẩm bát hương đá tại đây được khiến cho hoàn toàn từ phía đá tự nhiên nguyên khối, được phá hoang tại núi đá và tuyển tậu kỹ lưỡng trước lúc giúp vào chế tác. Vì thế, hãy tới với công ty để sắm được sản phẩm thích hợp nhất cho gia đình và dòng tộc mình trong các hạng mục thờ phụng khách nhé..

  Xem thêm: tỳ hưu bằng đá
   
  Tags:

Share This Page

Loading...