Sau khi phẫu thuật cắt trĩ nên ăn và kiêng gì

Discussion in 'Tin Tổng Hợp Mẹo' started by Trang Lê, Jun 19, 2017 at 10:07 AM.

 1. Trang Lê

  Trang Lê New Member

  lúc trĩ đã ở thời kỳ nặng một số bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định tiểu phẩu cắt bỏ búi trĩ giúp người bệnh thoát khỏi bệnh trĩ nhanh trong thời gian ngắn. Mặc dù sau phẫu thuật bệnh trĩ sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhưng việc sau khi tiểu phẩu cắt trĩ nên ăn , kiêng gì là vấn đề cần được bệnh nhân quan tâm giúp hồi phục tổn thương nhanh đồng thời còn giúp ngăn chặn bệnh trĩ hình thành. Sau khi tiến hành cắt trĩ bằng nhiều phương pháp khác nhau thì vùng da dưới h.môn sẽ bị tổn thương , cần bổ xung một số chất dinh dưỡng hợp lý giúp vết thương mau chóng hồi phục . Sau khi mổ bạn nên ăn những loại thực phẩm giúp nhuận tràng dễ tiêu hóa hạn chế tình trạng táo bón làm tổn thương vùng hậu môn, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng hợp lí giúp liên kết cơ da nhanh lành hồi phục tổn thương nhanh hơn.
  //dakhoaaua.vn/chi-phi-phau-thuat-cat-bui-tri-ngoai-la-bao-nhieu-1537.html
  Chế độ ăn sau lúc mổ vào những ngày trước hết bạn nê biết như:
  • Ngày thứ nhất sau mổ
  [​IMG]
  + Nên ăn: Ngày đầu tiên của người bệnh chủ yếu là một số món ăn nhẹ bằng cháo hoặc súp và ưu tiên uống nước nhiều bù lượng nước mất đi điều này giúp tốt cho đường ruột , không làm ảnh hưởng tới h.môn khi đi đại tiện.
  + Nên kiêng: Bên cạnh những món ăn cần bổ xung thì bệnh nhân cũng nên kiêng một số loại thức ăn gây táo bón, nhiều chất đạm làm ảnh hưởng tới nhu động ruột dễ gây chứng bụng, đặc biệt là không được uống rượu vì rượu làm giãn tĩnh mạch sẽ gây nên tình trạng máu khó đông không hề có ích cho vết mổ.
  • Ngày thứ 2, 5 sau mổ
  https://www.theknot.com/us/phong-kham-da-khoa-ben-tre-and-dieu-tri-benh-tri-aug-2018
  + Nên ăn: Bước sang ngày thứ 2 thì vết thương sau mổ đã bắt đầu se lại , dần hồi phục, nếu chăm sóc tốt không bị viêm nhiễm thì khi này người bệnh có thể thực hiện chế độ ăn uống gần giống với ngày đầu tiên xong bệnh nhân đã có thể dùng cơm bình thường và chú ý bổ xung một số loại thức ăn mềm dễ tiêu có trong một số loại rau thông dụng như: Rau cải bó xôi, bắp cải, thịt heo, thịt cá…Tuy nhiên ăn với số lượng vừa phải cân đối.
  + Nên kiêng: Thời điểm này bạn cũng nên hạn chế kiêng những loại thức ăn như rau muống, thịt bò, trứng, thịt cá chép vì những loại thực phẩm này không hề tốt cho vết thương hở .
  • Ngày thứ 5 sau lúc mổ
  [​IMG]
  + Nên ăn: Sau ngày thứ 5 hoặc thứ 7 trở đi hầu như người bệnh đã bắt đầu ăn lại như bình thường, lúc này vết thương sau mổ đã hồi phục hơn 60% Do đó nên bệnh nhân có thể dùng một số món ăn giúp nhuận tràng từ rau, và đặc biệt thời điểm này người bệnh đã có thể ăn một số loại trái cây bình thường , uống nước ép trái cây được nhằm bổ xung các vitamin , khoáng chất thiết yếu giúp hồi phục vết thương nhanh nhất.
  + Nên kiêng: Chú ý hạn chế các đồ ăn cay nóng gây nhiệt không tốt cho sức khỏe người mắc phải.
  Sau khi khỏi trĩ hoàn toàn thì bệnh nhân cũng nên chú ý hơn tới chế độ ăn nhiều chất sơ, giảm bớt các thói quen lối sống sinh hoạt tốt giúp phòng ngừa bệnh trĩ hoàn toàn tốt nhất cho sức khỏe người mắc phải. Chúc một số bạn thành công!
   
  Tags:

Share This Page

Loading...